Kinh nghiệm mua vé tàu những ngày lễ

Khách hàng có thể lựa chọn các hình thức thanh toán qua ngân hàng, thanh toán trực tuyến bằng thẻ E-Partner của Ngân hàng Vietinbank hoặc đến mua vé trực tiếp tại ga (nơi khách hàng đã chọn khi đặt chỗ) chậm nhất là 120 giờ (05 ngày) kể từ khi đặt chỗ thành công.

1. Nắm rõ quy định về thời gian cao điểm
Để thuận tiện cho việc phục vụ hành khách, ngành đường sắt phân loại rõ thời gian cao điểm, thấp điểm:
– Dịp Tết dương lịch, âm lịch
– Dịp 30/4 – 1/5
– Dịp Quốc khánh 2/9
– Các ngày cuối tuần của tháng 6, 7

2. Thạo giá vé
Như thường lệ, dịp phục vụ cao điểm Tết hàng năm đều ghi nhận sự biến động về giá vé theo xu hướng tăng giá chiều cao điểm, hạ giá chiều thấp điểm. Việc nắm được các thông tin về tăng, giảm giá vé sẽ giúp hành khách chủ động trong việc bố trí tài chính và tránh được tình trạng đưa thiếu hoặc dư quá nhiều tiền khi đi mua

3. Nhớ mang giấy tờ tùy thân khi ra ga tàu
Nhằm hạn chế tình trạng phe vé và các tiêu cực liên quan đến mua, bán vé, ngành đường sắt quy định hành khách khi mua vé và lên tàu phải mang giấy tờ tùy thân đi kèm. Đây là yêu cầu bắt buộc và nếu hành khách quên thì sẽ không mua được vé hoặc không lên được tàu.
Hành khách khi mua vé phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh được pháp luật công nhận. Vì vậy, khi hành khách ra ga tàu với mục đích mua vé hoặc lên tàu thì phải nhớ mang theo giấy tờ tùy thân.

4. Lưu ý thông tin về chuyển đổi và trả vé
Dịp phục vụ năm nay ngành đường sắt chỉ bán vé chuyển đổi đối với toa xe nằm mềm khoang 4 giường: một giường tầng 1 được bán 3 vé ghế ngồi, các giường tầng 2 bán bình thường (không bán vé chuyển đổi đối với toa xe nằm cứng khoang 6). Riêng tàu SNT1, SNT2 (TPHCM – Nha Trang) không bán vé chuyển đổi giường thành ghế. Hành khách có nhu cầu trả vé, đổi vé thì phải trước giờ tàu chạy ít nhất là 10 giờ và bị khấu trừ 30% giá vé.

5. Nhanh tay nhắn tin
Điện thoại di động cũng có thể giúp ích rất lớn để bạn có được tấm vé tàu trong dịp Tết. Theo thông báo của ngành Đường sắt TPHCM thì những hành khách đã có phiếu đặt chỗ có thể đến ga lấy số thứ tự trực tiếp để mua vé hoặc nhắn tin lấy số thứ tự qua điện thoại di động để được cấp số thứ tự nhằm chủ động thời gian đến ga mua vé, theo các nội dung như hướng dẫn dưới đây:
a. Lấy số thứ tự xếp hàng mua vé. Hành khách soạn tin nhắn với cú pháp:
GASG TÊN Số CMND => gửi 8405 (Ví dụ: Gasg Hung 123456789 =>gửi 8405)
b. Kiểm tra số thứ tự Ga Sài gòn đang phục vụ. Hành khách soạn tin nhắn với cú pháp: GASG KT => gửi 8405
c. Báo trễ số thứ tự. Khi hành khách đã có số thứ tự nhưng bị đến trễ thì kích hoạt lại STT theo cú pháp: GASG TRE Số TT => gửi 8405 (Ví dụ: Gasg tre 168 =>gửi 8405)
Dịch vụ này chỉ dành cho khách hàng sử dụng điện thoại thuộc 3 nhà mạng Vinaphone, Mobifone, Viettel, giá cước là 4.000 đồng/tin. Đọc kỹ hướng dẫn để tránh soạn tin sai cú pháp, gửi đúng đầu số: 8405. Tên và Số CMND phải đúng của người vào xếp hàng mua vé hoặc của người đi tàu. Ga Sài Gòn không giải quyết các trường hợp sai số CMND. Số điện thoại hỗ trợ: 19008612.

6. Đăng ký tài khoản trên website
Hành khách cần có tài khoản trên trang web nêu trên để thực hiện các thao tác liên quan. Mỗi khách hàng đăng ký một tài khoản (account) để sử dụng đặt chỗ đi tàu trên website , mỗi account được đặt một phiếu đặt chỗ; mỗi phiếu khai báo đầy đủ số CMND và điện thoại liên lạc,… Mỗi phiếu được đặt chỗ cho tối đa 4 người và tối đa là 8 chỗ (4 chỗ lượt đi và 4 chỗ lượt về).

7. Lựa chọn các hình thức thanh toán hiện đại
Khách hàng có thể lựa chọn các hình thức thanh toán qua ngân hàng, thanh toán trực tuyến bằng thẻ E-Partner của Ngân hàng Vietinbank hoặc đến mua vé trực tiếp tại ga (nơi khách hàng đã chọn khi đặt chỗ) chậm nhất là 120 giờ (05 ngày) kể từ khi đặt chỗ thành công.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *