3 kinh nghiệm mua vé tàu Tết để không sợ bị ‘chặt chém’

“Tết nghĩa tình – Xuân kết nối” là chương trình thiện nguyện do MobiFone thực hiện từ Tết âm lịch nhằm tạo điều kiện cho công nhân nghèo được đón năm mới bên gia đình. Chương trình dành sự ưu tiên cho người lao động nghèo đã nhiều năm chưa về quê, người có thành tích lao động tốt và các cặp vợ chồng.


Nhận vé miễn phí từ các tổ chức và doanh nghiệp, mua sớm qua mạng hoặc điện thoại, nói không với ‘cò vé’ giúp bạn tiết kiệm chi phí về quê ăn Tết.
Để không tốn thời gian chen chúc ở các ga tàu và tránh bị phe vé hét giá, lừa đảo, bạn cần bỏ túi ngay 3 kinh nghiệm mua vé trong mùa cao điểm dưới đây:

Mua vé sớm qua mạng hoặc điện thoại

Theo thông tin chính thức từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, ngoài mua vé trực tiếp tại ga, hành khách có thể đặt mua trực tuyến tại website. Hình thức mua vé qua mạng áp dụng từ ngày 1/10/2016, hành khách sau khi đăng ký thành công có thể thanh toán sau tại ga. Trong trường hợp thanh toán online, bạn chỉ cần in vé điện tử để lên tàu.

Mua vé sớm qua mạng là cách hợp lý nhất để tránh bị chặt chém, tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên tình trạng ghế trống trên website luôn biến động, vì có người đã mua lại đổi hoặc trả vé, hoặc chưa kịp cập nhật các giao dịch trực tiếp tại phòng vé… Do đó, bạn cần lưu ý kiểm tra website thường xuyên để tìm vé tốt, bình tĩnh gọi tư vấn nếu giao dịch trực tuyến của mình chưa thành công.

Ở Sài Gòn, nếu không có điều kiện lên mạng, bạn có thể đặt chỗ trước và nhận vé trực tiếp sau bằng cách nhắn tin theo cú pháp “GASG Tên” gửi 8377. Tổng đài chăm sóc khách hàng 19000109 hoặc số điện thoại 0838.436.52 (TP HCM), 0438.770.298 (Hà Nội) cũng là các kênh khác để đặt vé sớm.

Nói không với “cò vé”

Có một thực tế là nhiều hành khách vẫn mua vé từ “cò” dù phải trả giá cao và có nguy cơ nhận phải vé giả, không được lên tàu. Để ngăn chặn tình trạng này, năm nay, Tổng Công ty Đường sắt siết chặt hơn các hình thức kiểm tra vé.

Theo đó, ngành đường sắt sẽ không tổ chức bán vé bổ sung, nối chặng cho khách trên tàu. Ngoài ra, mọi hành khách phải xuất trình giấy tờ hợp lệ để được mua vé và tất cả thông tin cá nhân phải trùng khớp với thẻ mới được đi tàu. Máy quét kiểm tra vé cũng được sử dụng từ cổng ra vào cho đến khi khách ngồi trên tàu, để đảm bảo tính chính xác giữa thông tin trên vé với thông tin hành khách.

Đối với những người lần đầu đi tàu, dễ dàng bị lừa khi đến mua vé tại ga, cần lưu ý rằng vé chỉ được bán qua các kênh chính thức là tại quầy giao dịch ở ga, các điểm bán liên kết, qua website và tổng đài. Vì thế, mọi cá nhân bên ngoài đều là “cò mồi” rao bán vé giả với giá cao.

Nhận vé miễn phí từ các tổ chức, doanh nghiệp

Nếu là người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, bạn có thể đăng ký để được nhận vé miễn phí do các doanh nghiệp phối hợp với cơ quan chức năng hỗ trợ.

Vừa qua, đại diện Ban quản lý các Khu công nghiệp – Khu chế xuất TP HCM cho biết sẽ phối hợp cùng Quỹ Hỗ trợ Công nhân, tổ chức chương trình “Tết nghĩa tình – Xuân kết nối”. Trong đó, trao tặng 1.200 vé tàu cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Đinh Dậu. Toàn bộ vé tàu được tài trợ bởi Tổng Công ty Viễn thông MobiFone và Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Nội.

“Tết nghĩa tình – Xuân kết nối” là chương trình thiện nguyện do MobiFone thực hiện từ Tết âm lịch nhằm tạo điều kiện cho công nhân nghèo được đón năm mới bên gia đình. Chương trình dành sự ưu tiên cho người lao động nghèo đã nhiều năm chưa về quê, người có thành tích lao động tốt và các cặp vợ chồng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *