Kinh nghiệm để có chuyến du lịch bằng tàu hỏa thoải mái nhất

Lừa đảo là tình trạng có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu, ngay cả trên tàu hỏa. Thậm chí trên tàu hỏa, những hành vi lừa đảo còn có thể được thực hiện dễ dàng hơn, khi tàu ở nhiều ga, và biết đâu trong lúc bạn đang say ngủ, một kẻ cắp nào đó đã nhanh tay lấy trộm hành lý của bạn, và xuống trạm ngay lúc đó.


Ngoài những phương tiện di chuyển như máy bay, ô tô hay xe máy thì nhiều người chọn tàu hỏa làm phương tiện cho hành trình du lịch của mình. Nhưng không phải ai cũng biết những kiến thức nhỏ để có một chuyến thật thoải mái.
1. Chọn vị trí ngồi

Để chọn được vị trí ngồi ưng ý, việc đầu tiên bạn cần làm đó là đặt vé tàu càng sớm càng tốt. Tốt nhất là đặt trước khi khởi hành ít nhất là một tháng. Khi đó bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn và thậm chí sẽ mua được vé giá rẻ.
Nhưng ngồi ở vị trí nào trên toa tàu là tốt nhất thì ít người biết. Đường Sắt Việt Nam đã được cải tiến khá nhiều, thậm chí có những chuyến tàu chất lượng “5 sao”, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế. Các ghế ngồi ở đầu toa tàu và cuối toa tàu thường là những vị trí ồn ào nhất do bị lắc nhiều. Nên theo kinh nghiệm của một số người hay , họ sẽ chọn các ghế ở vị trí giữa toa, vừa giúp giấc ngủ của bạn yên tĩnh, vừa cực kỳ thuận tiện khi giữa toa, tại khúc giao nhau giữa hai làn ghế là không gian tuyệt vời cho các bạn đi theo nhóm.
Còn nếu các bạn đã quyết định đặt chỗ cho mình tại các toa giường nằm, hãy ưu tiên chọn giường ở vị trí thấp hơn. Khi ấy, các bạn có thể dễ dàng kiểm soát được hành lý của mình, do hộc để hành lý nằm bên dưới giường tầng thấp hơn.
2. Đừng tiếc tiền để được sự thoải mái
Bất kì người đi du lịch nào cũng biết một nguyên tắc đó là tiền nào của nấy và đi du lịch bằng tàu hỏa cũng không nằm ngoài nguyên tắc đó. Trên một chuyến tàu, bạn có rất nhiều hạng ghế ngồi có thể lựa chọn. Thấp nhất là ghế cứng không có máy lạnh, ghế cứng có máy lạnh, và cao cấp hơn là ghế mềm có máy lạnh, giường mềm có máy lạnh.

Nếu bạn chỉ ở trên tàu ít giờ, hoặc quá lắm là một ngày thì một suất ghế ngồi là hoàn toàn phù hợp với bạn. Nhưng nếu hành trình của bạn dài hơn thì bạn nên cân nhắc đến việc nằm giường, tiện lợi và thoải mái hơn rất nhiều.
3. Hành lý càng gọn nhẹ càng tốt
So với những toa tàu ở nước ngoài thì toa tàu ở Việt Nam có kích cỡ nhỏ hơn. Không gian ghế, gường, đường đi lại và khoang hành lý cũng vì thế mà nhỏ hơn. Chính vì vậy, các bạn càng mang hành lý gọn gàng và nhẹ nhàng bao nhiêu thì càng giúp cho bản thân và những người xung quanh thoải mái bấy nhiêu.

Nếu chuyến đi của bạn đòi hỏi một chiếc vali lớn và cồng kềnh, hãy liên hệ với nhân viên để tìm chỗ để phù hợp.
4. Những đồ dùng cần cho chuyến du lịch bằng tàu hỏa

Để có một giấc ngủ thoải mái trên tàu hỏa, bạn sẽ cần phải chuẩn bị nhiều hơn bạn nghĩ đấy. Ngoài những vấn đề cơ bản như nên mặc quần áo mềm, thoải mái, một chiếc gối du lịch giúp kê cổ cho bạn đỡ mỏi, và một miếng che mắt sẽ cực kỳ tiện lợi. Thêm nữa, trên mỗi toa tàu đều có sẵn những ổ điện được bố trí theo các dãy ghế, bạn có thể sạc điện thoại cho những chuyến đi dài ngày.
5. Chuyện ăn uống trên tàu
Nhiều người thường cho rằng, trên tàu lửa có cả một toa xe chuyên phục vụ các món ăn uống hấp dẫn nên họ không cần phải mang theo. Điều đó là đúng đối với tàu hỏa tại các nước khác, thế nhưng ở Việt Nam, thức ăn thông thường được phục vụ trên xe lửa là đồ khô, bao gồm mì gói, bánh phồng tôm đôi khi có cả sữa hộp, sữa đậu nành nấu, và cả súp.

Nhưng để có một chuyến đi du lịch bằng tàu hỏa thoải mái nhất thì bạn nên chuẩn bị sẵn những món khoái khẩu của mình.
6. Cẩn thận với hành lý của mình
Lừa đảo là tình trạng có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu, ngay cả trên tàu hỏa. Thậm chí trên tàu hỏa, những hành vi lừa đảo còn có thể được thực hiện dễ dàng hơn, khi tàu ở nhiều ga, và biết đâu trong lúc bạn đang say ngủ, một kẻ cắp nào đó đã nhanh tay lấy trộm hành lý của bạn, và xuống trạm ngay lúc đó.
Để tránh tình trạng này, tự giữ đồ đạc của mình một cách cẩn thận, cố gắng giữ đầu óc tỉnh táo và quan sát vật dụng của mình nhất là vào những lúc tàu tiến vào ga, ngay cả khi không phải là trạm mà bạn muốn xuống. Nếu bạn đi du lịch một mình, hãy mang theo những vật quý giá của bạn khi bạn đi đâu đó, đừng tin tưởng bất kỳ hành khách mới quen nào, cho dù họ có dễ thương đến đâu đi nữa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *